Thuận lợi sinh viên khi học ngành Điều dưỡng tại ĐH Duy Tân

Ngành Điều Dưỡng thường nhận được hồ sơ đăng ký của đông đảo thí sinh từ khắp mọi miền đất nước vào các mùa tuyển sinh. Trong những năm qua, Khoa Điều dưỡng đã đào tạo và cung cấp cho xã hội số lượng lớn cử nhân Điều dưỡng lành nghề, góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân viên y tế. Cùng điểm qua những thuận lợi của sinh viên khi học ngành Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân nhé.

Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân

Điều dưỡng từ lâu đã trở thành một ngành độc lập và có vai trò quan trọng trong hệ thống y tế. Công việc của điều dưỡng viên đó là chăm sóc cho bệnh nhân, thực hiện y lệnh bác sĩ, hướng dẫn bệnh nhân thực hiện đúng yêu cầu điều trị của bác sĩ nhằm đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

Khi đời sống kinh tế và xã hội được nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng gia tăng và lực lượng điều dưỡng viên trở nên thiếu hụt. Nhận thấy tình hình đó, Đại học Duy Tân với nền tảng đào tạo Đại học từ năm 1994, đã chuẩn bị tất cả mọi thứ cần thiết để đào tạo ngành Điều dưỡng, góp phần giải quyết bài toán nhân lực.

Cán bộ, giảng viên Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân

Đến năm 2009, Đại học Duy Tân được Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế cho phép đào tạo Cử nhân Đại học ngành Điều dưỡng, khi đó ngành Điều dưỡng trực thuộc sự quản lý của Khoa Y Dược Đại học Duy Tân. Và càng ngày ngành Điều dưỡng Đại học Duy Tân nhận được sự quan tâm càng nhiều của thí sinh, cho đến năm 2013, Khoa Điều dưỡng được chính thức thành lập nhằm đáp ứng quy mô đào tạo.

Với mục tiêu đào tạo cử nhân Điều dưỡng chất lượng, có đạo đức nghề nghiệp và giỏi chuyên môn, những năm vừa qua, Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân đã đào tạo nhiều thế hệ cử nhân Điều dưỡng chính quy cho thị trường lao động, nhiều cựu sinh viênKhoa Điều dưỡng còn giữ những vị trí quan trọng trong các cơ sở y tế.

Thuận lợi của sinh viên khi học ngành Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân

Không phải ngẫu nhiên mà ngành Điều dưỡng Đại học Duy Tân được đông đảo sinh viên theo học mà bên cạnh đó là nhiều ưu điểm được các bạn sinh viên điểm tên.

Một trong số những thuận lợi đầu tiên có thể kể đến đó là cơ sở vật chất. Nhằm đảm bảo chất lượng và hiệu quả cho việc học tập của sinh viên, Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân được đầu tư cơ sở vật chất tốt nhất như hệ thống phòng học với máy chiếu, wifi, điều hòa; hệ thống thực hành đạt chuẩn; trang thiết bị hiện đại; thư viện với không gian đọc sách, học tập rộng rãi và rất nhiều đầu sách quý;… Đây là một trong những điểm cộng giúp các bạn có động lực hơn trong việc học.

Sinh viên ngành Điều dưỡng Đại học Duy Tân trong một buổi học thực hành

Lợi thế tiếp theo đó là đội ngũ giảng viên Khoa Điều dưỡng. Khoa Điều dưỡng luôn chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên chất lượng, giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm thực tế và phương pháp giảng dạy được trau dồi thường xuyên. Hơn nữa, giảng viên Khoa Điều dưỡng luôn nhiệt tình dìu dắt sinh viên trong suốt quá trình học tại trường, bạn sẽ không phải “ôm một bụng” thắc mắc về nhà mà có thể nhờ giảng viên giải đáp.

Ngoài ra, Đại học Duy Tân luôn cập nhật chương trình đào tạo, đảm bảo phù hợp với xu hướng thực tế và quy chuẩn thế giới. Cụ thể, Đại học Duy Tân đã liên kết với Đại học Illinois ở Chicago để tham khảo chương trình đào tạo đồng thời mời y tá từ châu Âu sang thỉnh giảng.

Và một điều quan trọng góp phần thành công cho việc đào tạo ngành Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân đó là môi trường thực tế, thực tập của sinh viên. Nhận thấy tầm quan trọng trong vấn đề nắm bắt công việc đối với sinh viên ngành điều dưỡng, Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân đã liên kết với các bệnh viện lớn trên địa bàn để tạo cơ hội thực tập, thực tế cho sinh viên. Sinh viên ngành Điều dưỡng được thường xuyên thực tập tại bệnh viện dưới sự hướng dẫn của Giảng viên. Ngoài ra, Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân cũng đã ký kết hợp tác với Tập đoàn phúc lợi Xã hội SEIREI và Hội đồng Quốc gia Người cao tuổi Khiếm thị Nhật Bản, tạo cơ hội cho sinh viên ngành Điều dưỡng Đại học Duy Tân được đào tạo, học tập và làm việc trong ngành y tế Nhật Bản.

Trên đây là một vài điểm thuận lợi tiêu biểu khi học ngành Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân. Bên cạnh đó có nhiều điểm hấp dẫn khác bạn có thể tham gia học để được khám phá. Nếu quan tâm đến ngành Điều dưỡng Đại học Duy Tân bạn có thể xem chi tiết tại website: https://duytan.edu.vn/dieu-duong-da-khoa. Còn nếu muốn đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng, bạn có thể đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/ hoặc liên hệ trực tiếp:

Ban Tư vấn Tuyển sinh Đại học Duy Tân -254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403-3827.111-2243.775 – Fax: (0236) 3650.443

Số điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 – 0905.294.390 – 0905.294.391

Facebook: tuyensinhDTU; Zalo: 0905.294.390 – 0905.294.391

Bình luận ở “Thuận lợi sinh viên khi học ngành Điều dưỡng tại ĐH Duy Tân

1. Pingback: Đại học Duy Tân và sản phẩm máy thở điều trị Covid-19

2. Pingback: Tổng quan về ngành Điều dưỡng trong xã hội hiện nay

3. Pingback: Ngành Điều dưỡng xét tuyển tổ hợp môn nào? Học ngành này ở đâu?

Đã đóng bình luận