Phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng

Sắp cận kề thời gian vào mùa tuyển sinh 2021, Chắc hẳn bạn đang bối rối, không biết phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin xét tuyển cho thí sinh.

Phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng 2021
Phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng 2021. Ngành Điều dưỡng xét tuyển tổ hợp môn nào? Học ngành này ở đâu?

Phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng xét tuyển tổ hợp môn nào ?

Những năm trở lại gần đây, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã có những thay đổi về quy chế thi và cách xét tuyển tổ hợp môn của ngành Điều dưỡng nói chung và các ngành khác nói riêng. Trước đây, nếu bạn muốn thi vào ngành Điều dưỡng thì bắt buộc phải thi khối B gồm tổ hợp môn: Toán, Hóa, Sinh.

Tuy nhiên hiện nay,  theo quy chế tuyển sinh mới nhất thì nhiều trường đã xét tuyển thêm các tổ hợp môn khác như:

• Toán- Văn- KHTN (A16)
  • Toán- Lý- Hóa (A00)
  • Toán- Hóa- Anh (D07)
  • Toán- Sinh- Tiếng Anh (B08)
  • Toán- Sinh-Văn (B03)

Bên cạnh đó, dưới sự cho phép tuyển sinh theo hướng xét tuyển học bạ THPT của Bộ Giáo dục & Đào tạo, một số trường đã chủ động xét tuyển theo phương thức này để tạo cơ hội vào đại học của các bạn thí sinh. Như vậy, những bạn không học chuyên Toán-Hóa-Sinh vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành điều dưỡng nếu bạn yêu thích ngành học này.

Ngành Điều dưỡng nên học trường nào?

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành Điều dưỡng trong cả nước, và mỗi trường sẽ có hình thức và tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Đại học Duy Tân – Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung, thuộc Top 400 Đại học tốt nhất châu Á ( theo QS Ranking 2020) là một trong những điểm đáng tin cậy cho những bạn muốn học ngành Điều dưỡng tại Đà Nẵng.

Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân đã xây dựng đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này cùng với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, trang thiết bị hiện đại và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Sinh viên Điều dưỡng ĐH Duy Tân được hướng dẫn trực tiếp

Thông tin học bổng tuyển sinh

Thông tin học bổng tuyển sinh 2021 ngành Điều dưỡng Duy Tân như sau:

• 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 – 2.000.000 VNĐ cho những thí sinh trúng tuyển, có ngành Điều dưỡng Đa khoa theo phương thức Xét tuyển Học bạ THPT khi đạt từ 22 điểm trở lên;
  • 450 suất học bổng DUY TÂN trị giá từ 1.000.000 – 5.000.000 VNĐ cho thí sinh trúng tuyển, có ngành Điều dưỡng Đa khoa với tổng điểm 3 môn thi theo kết quả Kỳ thi THPT >= điểm trúng tuyển từ 5 – 10 điểm;
  • 50 suất học bổng giảm 10% học phí cho các thí sinh theo học ngành Điều dưỡng Đa Khoa
  • Cấp học bổng 1.000.000 đồng/suất cho tất cả các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa khi đăng ký vào học chuyên ngành Điều dưỡng Đa khoa.

Nhiều bạn thí sinh có đặt câu hỏi là ngành Điều dưỡng có xét học bạ không ? Hiện tại là có điển hình như thông tin dưới đây là tổ hợp xét tuyển ngành Điều dưỡng đa khoa tại Đại học Duy Tân:

TT Ngành học Mã ngành Mã chuyên ngành Thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp môn để xét tuyển
Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia Xét tuyển kết quả học bạ năm lớp 12

Điều dưỡng đa khoa 7720301

1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2. Toán, KHTN, Văn (A16)

3. Toán, Hoá, Sinh (B00)

4. Toán, Sinh, Văn (B03)

1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2.Toán, Hoá, Sinh (B00)

3.Toán, Sinh, Văn (B03)

4. Văn, Toán, Hoá (C02)

Tóm lại, việc có thêm các hình thức xét tuyển khác nhau có thể giúp bạn có cơ hội dễ dàng vào ngành Điều dưỡng cũng như những ngành khác mà không cần phải lo lắng nhiều. Việc tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác là rất cần thiết khi sắp bước vào kỳ thi THPT và tuyển sinh cao đẳng,đại học 2021.

Chúc bạn may mắn nhé!

Bình luận ở “Phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng