Lý do nên chọn ngành Điều dưỡng

Xã hội phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Chính vì lẽ đó mà lĩnh vực Y tế luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Ngoài Bác sĩ, Dược sĩ thì các Điều dưỡng viên có vai trò vô cùng quan trọng khi đảm nhiệm công tác hỗ trợ phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng, các bạn có thể thấy rõ được tiềm năng phát triển ngành nghề cũng như có thể giải đáp được băn khoăn: có nên lựa chọn học ngành Điều dưỡng.

Lý do nên chọn ngành điều dưỡng?

Cột mốc thời gian 10 năm ghi dấu một chặng đường hình thành và phát triển với sự dày công chỉ đạo của Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân, Ban Giám hiệu Trường Y dược, sự tận tụy của bao thế hệ thầy cô giáo và những nỗ lực không ngừng của bao thế hệ sinh viên
Cột mốc thời gian 10 năm trong lễ kỷ niệm “Điều dưỡng – 10 năm một hành trình” ngày 19/03/2023 ghi dấu một chặng đường hình thành và phát triển với sự dày công chỉ đạo của Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân, Ban Giám hiệu Trường Y dược, sự tận tụy của bao thế hệ thầy cô giáo và những nỗ lực không ngừng của bao thế hệ sinh viên

Đáp ứng nhu cầu xã hội

Hiện nay, các bệnh viện và trung tâm y tế ngày càng được xây dựng nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân. Do vậy, thị trường lao động đòi hỏi số lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao hoạt động trong ngành Y dược cũng như ngành Điều dưỡng. Chính vì lẽ đó, không chỉ cần đội ngũ y bác sĩ tay nghề chuyên môn cao trong điều trị bệnh mà còn rất cần các điều dưỡng viên chăm sóc, hỗ trợ tận tình.

Ngành điều dưỡng và cơ hội việc làm

Đào tạo điều dưỡng theo chỉ tiêu hàng năm đều được giới hạn, trong khi đó, nhu cầu thì ngày một tăng lên. Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, các bạn có thể đảm nhiệm vị trí Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám,… Ngoài ra, bạn có thể tự mở các dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe hay tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở y tế.

(Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, tại một số đất nước như Canada, Nhật Bản, Mỹ,… đang có tốc độ già hóa dân số tăng cao và thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng. Bởi vậy, Chính phủ các nước đã và đang đẩy mạnh hợp tác đào tạo nguồn nhân lực từ các quốc gia khác. Sau khi tốt nghiệp, các Điều dưỡng viên sang làm việc ở nước ngoài sẽ thụ hưởng nhiều chế độ phúc lợi tốt cùng mức thu nhập khá cao. Đây cũng là cơ hội tốt để các Điều dưỡng viên có thể nâng cao kỹ năng nghề nghiệp tại các đất nước có nền y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển.

Ngành điều dưỡng lương bao nhiêu?

Được biết, ngành Điều dưỡng là một trong những ngành nghề có mức thu nhập cao. Sinh viên tốt nghiệp ra trường không chỉ làm hành chính tại các bệnh viện, trung tâm y tế hay phòng khám tư mà bạn còn có thể có thêm thu nhập bằng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tại nhà.

Ngoài ra, cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế ở Đài Loan, Mỹ, Nhật Bản,… luôn luôn rộng mở đối với những  Điều dưỡng viên có tay nghề chuyên môn giỏi. Bởi những đất nước phát triển như Nhật Bản (là ví dụ điển hình), có mức độ già hóa dân số tăng cao. Do vậy, các bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão rất cần đến các Điều dưỡng viên giàu y đức, giỏi chuyên môn kỹ thuật, tận tình chăm sóc người bệnh. Theo đó, mức thu nhập cao hơn gấp nhiều lần, như tại Mỹ giao động khoảng 45000 USD/ năm, ở Nhật Bản sẽ từ 30 – 35 triệu/ tháng.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về chuyên ngành Điều dưỡng tại Đh Duy Tân, bạn có đăng ký tư vấn tại đây.