Ngành Điều dưỡng xét tuyển khối nào, môn nào?

Những năm gần đây, ngành Điều dưỡng được đánh giá là ngành học hấp dẫn, được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Để trở thành tân sinh viên ngành Điều dưỡng, bạn cần nắm rõ các thông tin tuyển sinh ngành Điều dưỡng như “Ngành Điều dưỡng xét tuyến khối nào?”, “Ngành Điều dưỡng xét tuyển môn nào?” để đưa ra chiến lược ôn tập cũng như lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp.

Ngành Điều dưỡng xét tuyển khối nào, môn nào?

Các phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng

Năm 2020, theo như thông tin từ các trường thì có thể nói ngành Điều dưỡng được xét tuyển theo 2 phương thức  Xét Điểm thi và Xét Học bạ. Tùy mỗi trường, có trường sẽ xét tuyển ngành Điều dưỡng bằng 1 trong 2 phương thức hoặc cả 2 phương thức. Hai phương thức này đều có quyền lợi ngang nhau nên các bạn không phải băn khoăn, lo lắng.

Nếu bạn muốn học ngành Điều dưỡng tại Đà Nẵng, Đại học Duy Tân có thể là một lựa chọn uy tín cho bạn với các phương thức:

• Xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh của Bộ và của Trường.
  • Xét Điểm thi THPT 2020.
  • Xét Học bạ: Theo 2 phương án:
  1.  Điểm Trung bình cả năm lớp 12
  2.  Điểm Trung bình môn năm lớp 11 và Điểm học kỳ 1 lớp 12.

Điểm xét tuyển học bạ:

Điểm xét tuyển = tổng điểm 3 môn >= 19.5 điểm

(Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên)

Ngành Điều dưỡng xét tuyển khối nào, môn nào?

Có rất nhiều tổ hợp môn bạn có thể xét tuyển ngành Điều dưỡng, bạn có thể xem tổ hợp môn xét tuyển ngành Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân để tham khảo.

Thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp môn theo phương thức tương ứng để đăng ký xét tuyển.

Tổ hợp môn xét tuyển theo

Kết quả thi THPT

Tổ hợp môn xét tuyển

theo Học bạ

Điều dưỡng Đa khoa 1.Toán, Lý, Hoá (A00)
2. Toán, KHTN, Văn (A16)
3. Toán, Hoá, Sinh (B00)
4. Toán, Sinh, Văn (B03
1.Toán, Lý, Hoá (A00)
2.Toán, Hoá, Sinh (B00)
3.Toán, Sinh, Văn (B03)
4. Văn, Toán, Hoá (C02)

Một vài lưu ý để tăng cơ hội trúng tuyển ngành Điều dưỡng

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý thêm một vài điều cần thiết sau đây để tăng cơ hội trúng tuyển ngành Điều dưỡng:

• Lưu ý thời gian đăng ký nguyện vọng theo quy định của Bộ để tránh việc nộp trễ hạn, không được đăng ký.
  • Nếu xét tuyển theo kết quả thi THPT thì bạn sẽ đăng ký nguyện vọng trong hồ sơ theo mẫu  của Bộ trong thời gian quy định. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn cho mình địa chỉ khác để xét học bạ, trong trường hợp bạn chưa đủ điều kiện xét đỗ các nguyện vọng ở kỳ thi THPT thì vẫn có cơ hội được học ngành mình yêu thích.
  • Nếu xét học bạ, bạn cần lưu ý các phương án xét tuyển của Trường và lựa chọn cho mình phương án phù hợp.
  • Hồ sơ xét học bạ: Bạn nên tìm hiểu kỹ các mẫu đơn đăng ký xét tuyển và các hồ sơ liên quan theo yêu cầu của Trường bạn muốn học bởi vì các trường đôi khi sẽ có phương án khác nhau.

Ngành Điều dưỡng với cơ hội việc làm rộng mở  không chỉ trong nước mà còn trong môi trường nước ngoài là lựa chọn xứng đáng cho bạn. Hãy nhanh chóng đăng ký xét tuyển để trở thành tân sinh viên Điều dưỡng trong tương lai bạn nhé.

Bình luận ở “Ngành Điều dưỡng xét tuyển khối nào, môn nào?

1. Pingback: Tổng quan về ngành Điều dưỡng trong xã hội hiện nay

Đã đóng bình luận