Ngành Điều Dưỡng tại Nhật

Câu chuyện du học ngành Điều Dưỡng tại Nhật liệu có phải là quyết định đúng đắn, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Hiện nay, việc du học tại các nước có nền giáo dục chất lượng cao là một sự lựa chọn được học sinh và các bậc phụ huynh tìm đến. Điểm đích du học là Nhật liệu có phải là mơ ước của nhiều bạn trẻ?

Đối với chương trình du học, thực tập ngành Điều Dưỡng tại Nhật bạn sẽ không cần phải lo lắng tìm nơi thực tập và làm việc. Ngay khi sang Nhật, bạn sẽ được sắp xếp sẵn 1 công việc nên điều này chắc chắn sẽ giúp bạn có thể yên tâm học hành hơn.

Tiềm năng ngành Điều Dưỡng tại Nhật

Mức lương của một Điều dưỡng viên tại Nhật là khá cao, rơi vào khoảng 130.000 yên đến 150.000 yên/ tháng. Và mức lương này sẽ dao động tùy theo vị trí công việc cụ thể của mỗi người. Bên cạnh đó, Nhật Bản được biết đến là một trong những đất nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Chính vì vậy nhu cầu nhân lực trong ngành điều dưỡng tại đây cũng tăng theo nhằm đáp ứng chế độ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Nhật Bản.

Vị trí việc làm Điều Dưỡng viên tại Nhật

Công việc điều dưỡng được chia thành hai loại gồm chăm sóc người già và chăm sóc bệnh nhân. Cả hai đều đòi hỏi người điều dưỡng có những phẩm chất, yếu tố cần thiết như nhanh nhẹn, thấu hiểu, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ người khác. Nếu bạn là một người khó tính, nóng nảy, tính hay quên… nghề điều dưỡng chắc chắn không phải là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Công việc cụ thể của Điều Dưỡng viên tại các bệnh viện hay viện dưỡng lão bao gồm:

• Chăm sóc sức khỏe người bệnh,
  • Theo dõi tình trạng người bệnh và báo cáo thường xuyên với bác sĩ,
  • Hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc theo hướng dẫn,..
  • Giúp bệnh nhân ăn uống.
  • Chia sẻ, đồng cảm với bệnh nhân, động viên bệnh nhân để bệnh nhân vượt qua bệnh tật.
  • Tại các trại dưỡng lão hay với các bệnh nhân mắc bệnh nặng, điều dưỡng viên chính là người chăm sóc người bệnh đến lúc lâm chung.
  • Sơ cứu, cấp cứu bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp đồng thời thông báo ngay cho bác sĩ.
  • Theo dõi phác đồ chăm sóc bệnh nhân, chịu trách nhiệm trong quá trình trông nom bệnh nhân
  • Đánh giá sức khỏe bệnh nhân để lên kế hoạch chăm sóc, điều trị sao cho phù hợp.

Ngoài ra, Điều Dưỡng viên cũng là người lắng nghe, chia sẻ và trò chuyện cùng người bệnh, giúp họ có được tinh thần thoải mái trong quá trình điều trị.

Ngành Điều Dưỡng tại Nhật – Cơ hội cho sinh viên làm việc tại Nhật?

Thông qua quá trình hợp tác với Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei, Quỹ Hỗ trợ Du học Nhật Bản (JOOSS) đã tạo tiền đề để Đại học Duy Tân tiếp tục ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp tại Nhật Bản và các quốc gia khác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng tại trường Đại học Duy Tân. Một sự kiện đánh dấu ấn đáng nhớ vào ngày 30/7/2019: Lễ ký kết hợp tác Đại học Duy Tân và Tập đoàn Suganuma Nhật Bản và Tổ chức Y tế Pháp nhân LC MediCom để đưa sinh viên ra nước ngoài học tập và tiếp cận các cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.

Lễ ký kết hợp tác hướng nghiệp, đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng giữa ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) vàTập đoàn Seirei (Nhật Bản)

Sau buổi ký kết hợp, đại diện của 2 bệnh viện đã trực tiếp phỏng vấn, cấp học bổng và sinh hoạt phí học tiếng Nhật cho 29 sinh viên năm 3 và năm 4 ngành Điều dưỡng của Đại học Duy. Đây là một trong những cơ hội hấp dẫn dành cho sinh viên Duy Tân để được thực tập và làm việc tại Nhật Bản. Theo hiệp định đã ký kết, JOOSS sẽ cấp sách, giáo trình tiếng Nhật và đào tạo Tiếng Nhật tại Trung tâm Learning and Testing Center (LTC) – ĐH Duy Tân..

Sinh viên khi đăng ký học ngành Điều dưỡng tại ĐH Duy Tân nếu  tham gia chương trình học “Điều Dưỡng tại ĐH Duy Tân thực tập và làm việc tại Nhật” sẽ được có quyền lợi sau

• Được đào tạo Tiếng Nhật trong quá trình học ( cử giảng viên phối hợp với giảng viên người Nhật tham gia giảng dạy tiếng Nhật trong quá trình đào tạo)
  • Có cơ hội đi thực tập tại Nhật bản từ 3 đến 12 tháng nếu đạt trình độ tiếng Nhật ( được tài trợ toàn bộ kinh phí trong thời gian ở Nhật và được hỗ trợ sinh hoạt phí 60.000 yên/tháng)
  • Đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp ( đảm bảo 100% công việc tại Nhật khi tham gia học tập theo chương này)

Đây thực sự là chương trình hữu ích, ý nghĩa không chỉ mang lại cơ hội việc làm, tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên ngành Điều dưỡng mà còn góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng cao tại Việt Nam và Nhật Bản hiện nay.

Du học ngành điều dưỡng là một sự lựa chọn tối ưu nếu như bạn đang muốn theo đuổi ngành học này. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp các bạn phần nào trong việc quyết định du học và lựa chọn trường đại học phù hợp cho ước mơ học tập và thực tập của mình tại Nhật Bản nhé. Chúc các bạn thành công