Không khó để tìm việc làm cho sinh viên điều dưỡng mới ra trường

Tìm việc làm luôn là vấn đề nan giải, nhất là đối với sinh viên mới ra trường. Và với ngành đang “hot”, thu hút đông đảo thí sinh theo học như ngành điều dưỡng thì liệu có khó xin việc hay không?  Bật mí cho các bạn yên tâm đó là hiện nay cơ hội việc làm ngành điều dưỡng vô cùng rộng mở, và các bạn sinh viên điều dưỡng mới ra trường không khó để tìm cho mình một công việc tốt nếu như có khả năng thực sự.

Nên tìm việc làm ngành điều dưỡng ở đâu?

Sinh viên điều dưỡng mới ra trường nên tìm việc ở đâu?

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, đặc biệt là khi dân số nước ta cùng nhiều nước trên thế giới đang có xu hướng già đi thì áp lực về sự thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng cũng tăng lên. Do đó, sinh viên ngành điều dưỡng luôn có cơ hội việc làm rộng mở. Một số nơi sinh viên điều dưỡng có thể tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm tốt đó là:

• Tại các bệnh viện, cơ sở y tế công: Hiện nay, các bệnh viện, cơ sở y tế đang rất cần điều dưỡng viên bởi tình trạng quá tải bệnh nhân bởi đa số bệnh nhân đều có xu hướng thực hiện việc khám chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế nhà nước. Vì thế, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm rất tốt ở những nơi này.
  • Tại các bệnh viện tư nhân: Các bệnh viện tư với đầy đủ tiện nghi, chất lượng cũng được phát triển ngày càng nhiều và góp phần giảm tải cho các bệnh viện nhà nước. Ngày càng có nhiều bệnh nhân tham gia chữa bệnh tại bệnh viện tư nhân do đáp ứng tốt nhu cầu của người bệnh. Và các bệnh viện tư nhân cũng thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên để nâng cao uy tín cũng như chất lượng phục vụ.
  • Tham gia công tác y tế tại địa phương: các bạn sinh viên điều dưỡng mới ra trường có thể đăng ký tham gia công tác y tế ở địa phương như chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền sức khỏe cộng đồng, dân số, kế hoạch hóa gia đình,… để nâng cao kỹ năng cho bản thân.
  • Tại các phòng khám tư nhân: Các phòng khám tư nhân mọc lên rất nhiều bởi đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh đơn giản một cách nhanh chóng và thời gian linh hoạt. Do đó, sinh viên điều dưỡng từ năm 3, năm 4 đã có thể xin làm việc bán thời gian hoặc nếu đã ra trường thì làm việc toàn thời gian ở các phòng khám.
  • Làm việc tự do: chất lượng cuộc sống được nâng cao nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà cũng ngày càng nhiều. Các điều dưỡng viên có thể kiếm thu nhập bằng việc chăm sóc bệnh nhân tại nhà.
  • Xuất khẩu lao động sang nước ngoài: Tình trạng thiếu hụt trầm trọng nhân lực ngành điều dưỡng tại Nhật, Đức,…tạo cơ hội việc làm cho các điều dưỡng viên. Các chương trình tuyển dụng điều dưỡng làm việc tại Nhật, Đức,…diễn ra thường xuyên, tham gia các chương trình này, điều dưỡng viên có cơ hội thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Mặc dù cơ hội việc làm rất rộng mở nhưng để tìm kiếm được công việc ưng ý, các bạn sinh viên ngành điều dưỡng nên trau dồi tốt các kỹ năng của bản thân bởi vì các điều dưỡng viên với khả năng chuyên môn tốt, kỹ năng giỏi luôn được đơn vị tuyển dụng “săn lùng” và ưu tiên lựa chọn.