Tổng quan ngành Điều dưỡng

Tổng quan ngành Điều dưỡng – Đây là ngành học được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm bởi ngành học này hiện có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin ngành học qua bài viết dưới đây

Giới thiệu ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng (Nursing)  là ngành nằm trong hệ thống y tế nhằm mục đích bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe, mỗi Điều dưỡng viên đều có nhiệm vụ quan trọng đó là  vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người nhằm tăng cường chăm sóc sức khỏe cho các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Tổng quan ngành Điều Dưỡng. Có dễ xin việc trong ngành Điều dưỡng không?
Có dễ xin việc trong ngành Điều dưỡng không?

Ngành Điều dưỡng học những gì?

Đây là ngành học dành cho những người có lòng nhân ái, là nghề làm việc bằng trí óc, bàn tay mềm dịu và trái tim nhân ái bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và cộng đồng.

Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, chuyên ngành từ đó bản thân mỗi Điều dưỡng viên sẽ tạo tiền đề tốt nhất phục vụ vấn đề làm việc sau khi ra trường. Bên cạnh đó sinh viên được trang bị những kỹ năng mềm, kỹ năng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, giúp người bệnh phục hồi và khỏi bệnh nhanh chóng.

Tổng quan ngành Điều dưỡng. Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Khi học hay làm bất cứ ngành nghề nào, lĩnh vực nào đều cần phải có sự nỗ lực hết mình đạt được thành công, Điều dưỡng cũng vậy. Học ngành điều dưỡng không khó! Cụm từ chính xác cho ngành học này là “SỰ TẬN TÂM”.

Một Điều dưỡng viên giỏi không nhất thiết phải thông minh mà yếu tố quan trọng nhất để thành công trong nghề này đó chính là sự chịu khó rèn luyện và tâm huyết với nghề ngoài kỹ năng chuyên môn thành thạo thì Điều dưỡng viên cần có sự khéo léo trong giao tiếp để các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tin tưởng, yêu quý. Do đó có thể nói đây là nghề không khó, nhưng cũng không hề dễ.

Thông tin tuyển sinh ngành điều dưỡng ở Đà nẵng

Tại miền trung, đối với ngành Điều dưỡng ở Đà Nẵng, thí sinh có thể tham khảo một trong 2 đào tạo ngành học này uy tín, chất lượng đó là:

Tại ĐH Duy Tân, để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học ngành này, nhà trường đã đầu tư các phòng thực hành hiện đại, đưa công nghệ mô phỏng 3D vào nghiên cứu và giảng dạy. Mô hình này  thực sự hữu ích để sinh viên khoa Điều dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, rèn luyện các kỹ năng then chốt và tạo điểm tựa vững chắc cho sinh viên tiếp cận với thực tế công việc. Đặc biệt, tại ĐH Duy Tân hiện đang áp dụng hướng đáo tạo tiên tiến ở nhiều trường đại học trên thế giới vào các ngành học y tế và điều dưỡng.phương pháp giảng dạy đó là học tập theo mô hình PBL (Problem-Based Learning hoặc Project-Based Learning)

Lễ ký kết hiệp định thư hỗ trợ giáo dục giữa Đại học Duy Tân và Nhật bản

Bên cạnh đó. Đại học Duy Tân đã hợp tác và tham khảo giáo trình chất lượng của 2 Đại học Y khoa lớn ở Mỹ là Đại học Illinois tại Chicago và Đại học Pittsburgh đồng thời hợp tác nâng cao năng lực y học cho đội ngũ giảng viên với các Trường Đại học Y khoa Duke – Singapore, Đại học Illinois tại Chicago, Tổ chức hỗ trợ hòa nhập cho Phụ nữ và Trẻ em Việt Nam tại Đức,… để đào tạo về phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá và giảng dạy lâm sàng; tổ chức khóa đào tạo chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực thực hành điều dưỡng và dinh dưỡng,…

Để tạo điều kiện thực hành tốt nhất cho người học, Đại học Duy Tân đã hợp tác với nhiều bệnh viện cũng như trung tâm y tế để phục vụ nhu cầu thực tập, tiếp xúc với nghề nghiệp thực tế của sinh viên như: BV Trung ương Huế, BV Đà Nẵng, BV C, BV Bộ Công an 199, BV Quân y 17,… Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác đào tạo và phát triển nhân lực với Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI và Hội đồng Quốc gia Người cao tuổi Khiếm thị Nhật Bản, tạo cơ hội cho sinh viên ngành Điều dưỡng Duy Tân được đào tạo, thực tập và làm việc trong ngành Y tế tại Nhật Bản.

Hi vọng những thông tin cung cấp tại bài viết sẽ giúp cho thí sinh có thể hiểu rõ về ngành học này. cũng như có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân trong việc định hướng, chọn trường Đại học phù hợp. Nếu còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc liên quan đến vấn đề này hãy đặt câu hỏi với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chính xác nhất!