Con trai có nên theo đuổi Nghề Điều dưỡng

Nghề Điều dưỡng với những công việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh dường như thích hợp hơn với bàn tay phụ nữ. Nhưng bạn có biết, có những công việc nặng nhọc của đội ngũ nhân viên y tế rất cần sự trợ giúp của nam giới và nhân viên điều dưỡng nam làm các thao tác kỹ thuật không thua kém gì phụ nữ? Chính vì vậy, nếu hỏi con trai có nên theo đuổi nghề Điều dưỡng hay không thì câu trả lời là “có” nếu như bạn đủ đam mê.

Nam giới có thể làm tốt công việc điều dưỡng

Con trai có nên học Điều dưỡng
Con trai có nên học Điều dưỡng?

Nam giới vẫn có thể làm tốt công việc điều dưỡng

Có rất nhiều công việc mà cả nam và nữ đều có thể hoàn thành tốt nếu bạn có lòng yêu nghề, tận tụy với công việc, trong đó có nghề điều dưỡng. Nghề điều dưỡng với các yêu cầu tương đối khắt khe nhưng không phải là quá khó đối với nam giới. Một số yêu cầu của nghề Điều dưỡng đó là:

• Sự yêu nghề là yếu tố tiên quyết.
  • Sự cẩn thận và tinh thần trách nhiệm trong công việc là đức tính vô cùng cần thiết ở người điều dưỡng.
  • Tính kiên nhẫn, chịu được áp lực bởi nghề điều dưỡng là nghề tiếp xúc với con người ở trạng thái bệnh tật, tinh thần không ổn định và ít được nghỉ ngơi.
  • Khả năng giao tiếp tốt là một lợi thế cho người điều dưỡng viên khi mà công việc luôn luôn phải trao đổi với bệnh nhân trong công tác phối hợp điều trị.
  • Khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức mới sẽ giúp điều dưỡng viên nhanh chóng tiếp cận được những tiến bộ y học và nâng cao khả năng bản thân.

Với những đòi hỏi đó thì các bạn nam có thể tự tin lựa chọn nghề điều dưỡng làm hướng đi trong tương lai. Hơn nữa, nam điều dưỡng viên sẽ có lợi thế hơn trong công việc bởi độ tập trung, sự linh hoạt, nhanh nhẹn và các công việc đòi hỏi cần thể lực. Ngoài ra, với nguồn nhân lực ngành điều dưỡng hiện tại, Việt Nam được dự đoán cần một lượng lớn điều dưỡng trong tương lai. Do đó, học ngành điều dưỡng dù là nữ hay nam, bạn cũng sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Một số lưu ý để có thể trở thành điều dưỡng viên giỏi

con trai co nen hoc nganh dieu duong

Sinh viên Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân trong một buổi học thực hành

Để trở thành một điều dưỡng viên giỏi được các bệnh viện, cơ sở y tế tuyển chọn, bạn cần phải hội tụ đủ các yếu tố như giỏi kiến thức chuyên môn, có khả năng thực tế cùng kiến thức bổ trợ như kỹ năng mềm, kỹ năng tin học,…Vì thế, bạn cần phải lựa chọn cho mình một môi trường đào tạo phù hợp.

Tại Đại học Duy Tân, sinh viên ngành điều dưỡng sẽ được tiếp cận với chương trình điều dưỡng tiên tiến được tham khảo  từ Đại học Y lớn của Mỹ cùng với máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu thực hành. Bên cạnh đó, Trường còn liên kết với nhiều bệnh viện lớn tại Đà Nẵng và Quảng Nam tạo điều kiện cho sinh viên được học tập, thực hành với đội ngũ giảng viên và y bác sĩ giỏi, có uy tín. Hơn nữa, sinh viên điều dưỡng Đại học Duy Tân còn được trau dồi về y đức cũng như các kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc sau này.

Tham gia học ngành Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân để có cơ hội trở thành những điều dưỡng viên giỏi, có y đức và cơ hội nghề nghiệp rộng mở bạn nhé!

Nếu cần thông tin về ngành Điều dưỡng Đại học Duy Tân, vui lòng truy cập website: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/

Hoặc liên hệ trực tiếp:

Ban tuyển sinh Đại học Duy Tân